Đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho công trình quán karaoke

Bởi: Tailocth
08/09/2022

Để được cấp giấy phép hoạt động, bạn phải đáp ứng, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho công trình quán karaoke kinh doanh. Có thể trước đây bạn không cần chú ý nhiều đến điều này nhưng bây giờ chắc chắn bạn phải đặc biệt quan tâm vì nó là yếu tố về sự tồn vong quán karaoke của bạn.

Đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho công trình quán karaoke

Sau khi xảy ra rất nhiều vụ cháy quán karaoke, hệ thống chính quyền đang có những yêu cầu khắt khe hơn về quản lý phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh karaoke. Vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước đã đề ra.

Bạn cần nắm rõ kiến thức về:
– Thông tư 47/2015/TT-BCA đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke.
– Thi công quán karaoke theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy hiện nay.

1. Lối thoát hiểm đạt tiêu chuẩn – yêu cầu bắt buộc phải có khi thi công quán karaoke kinh doanh

Sau những vụ cháy quán karaoke cao tầng, các cơ sở karaoke kinh doanh bắt buộc phải có lối thoát hiểm và thang thoát hiểm riêng biệt theo đúng tiêu chuẩn. Đây được coi là 1 trong những hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp mà bạn cần đảm bảo cho quán của mình.
Để tính toán được diện tích lối thoát hiểm, thoát nạn bạn hãy tham khảo các bên thi công hoặc là liên hệ với bên cấp phép PCCC tại khu vực của bạn.

2. Vật liệu thi công quán karaoke phải là những vật liệu không cháy hoặc khó cháy

Hiện nay, nhiều quán karaoke dùng những vật liệu như xốp, mút, cao su,… để làm phòng cách âm, cũng như giảm tiếng ồn cho quán của mình. Nhưng những vật liệu này lại rất dễ bắt lửa, gây ra hoả hoạn.
Để đảm bảo an toàn theo đúng yêu cầu của phòng cháy chữa cháy (PCCC) thì bạn hãy nên lựa chọn những vật liệu chống cháy phù hợp như:
– Trần tường bông chống cháy: đây là vật liệu chống cháy, có khả năng cách âm không bắt lửa giúp cho chậm quá trình cháy, không làm lửa lan rộng, không tạo khói độc, bụi cháy,…
– Vách ngăn chống cháy: có cấu tạo từ thạch cao và sợi bông thuỷ tinh. Có khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao. Các sợi bông thuỷ tinh có tác dụng đảm bảo sự nguyên vẹn cho sản phẩm trong đám cháy ở thời gian nhất định.
– Xốp chống cháy: với cấu trúc ô kín, đây là sản phẩm có khả năng cách âm hiệu quả cũng như chống cháy cho quán kinh doanh karaoke.
– Bên cạnh đó, còn các sản phẩm khác mà bạn có thể lựa chọn cho cơ sở kinh doanh của mình dựa trên nhu cầu thực tế, chi phí đầu tư,…

3. Thi công đúng kỹ thuật

Nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh đang diễn ra thì cần thực hiện đúng những khuyến cáo kỹ thuật thi công.
– Hãy sử dụng dây điện chịu nhiệt, bởi vì khi gặp sự cố, dây điện chính là thứ dễ chập cháy nhất.
– Tất cả nguồn hạ thế bắt buộc phải để bên ngoài, ở vị trí dễ sửa chữa, dễ dập lửa và không sợ cháy lan ra rộng.
– Sử dụng ống gen chống cháy để bảo vệ hệ thống dây nguồn.
– Sử dụng hệ attomat 4 lớp để bảo vệ an toàn cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Những điều chúng tôi chia sẻ qua bài viết này giúp cho bạn nắm bắt được yêu cầu dành cho quán kinh doanh karaoke trong việc phòng chống cháy nổ. Hạn chế được những rủi ro sẽ giúp cho cơ sở kinh doanh của bạn trở nên phát triển và khách hàng cũng yên tâm khi lựa chọn địa chỉ giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xem thêm Blog khác

0